Những hướng đặt mộ xấu cần tránh

Khi xây mộ, xây khu lăng thờ cho dòng họ nhiều gia đình, dòng họ không hề quan tâm đến vấn đề tưởng như đơn giản nhưng có ảnh hưởng vô cùng lớn đó là vấn đề phong thủy mộ phần. Các yếu tố về phong thủy âm trạch ảnh hưởng trực tiếp tới sự yên ổn, công thành danh toại của đời sau. Do vậy, mỗi khi bắt tay vào xây dựng mộ phần cho người quá cố, cần phải đặc biệt lưu ý cách chọn nơi xây, chọn hướng và chọn thế đất xây mộ để hợp với phong thủy cũng như hợp với vận mệnh của người đã chết.

I.Những hướng mộ, hướng xây khu lăng mộ xấu, tuổi xây mộ không hợp mà nhiều người phạm phải dẫn đến đại hung, làm ăn thất bát…..

1.1. Các hướng, các địa hình xây sửa mộ phần xấu

Thứ nhất là vị trí đặt mộ : 2 huyệt sau được xem là xấu cần lưu ý tránh khi xây sửa đặt mộ phần.

  • Huyệt bần (Khổ, nghèo, con cháu không phát được): Có dòng nước chạy thẳng vào huyệt mộ.
  • Huyệt hèn (Con cháu không có địa vị trong xã hội): Không có đồi núi, gò bao quanh. Có dòng nước chảy qua nhưng ở phía sau vị trí đặt huyệt mộ.

Thứ hai là hướng đại hung cần tránh :

Định hướng cho mộ phần cũng quan trọng như định hướng xây nhà. Cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và Không vong. Đây là những phương vị xấu, gây hao tổn tài sản, khiến cho con cháu đời sau khuynh gia bại sản.Hướng đặt mộ hợp phong thủy là hướng có phần Khí thuần, không pha tạp âm khí. Phải đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy, tránh đặt bia mộ lệch lạc.

1.2. Các tuổi xây mộ không hợp hướng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy chốn mộ phần

Hướng mộ không hợp với cung mệnh tuổi của người đã khuất sẽ mang đến những điềm không may mắn, đại hung cho gia đình dòng tộc vì vậy cần chú trọng việc xem tuổi và cung mệnh của nguời đã khuất như sau:

Người đã khuất sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Đại kị hương Bắc và nên chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp.

Người đã khuất sinh năm Thân/Tí/Thìn: Đại kị hường Nam, nên chọn hướng Đông và Tây thì tốt.

Người đã khuất sinh năm Tị/Dậu/Sửu: Đại kị hướng Tây, nên chọn hướng Nam hoặc Bắc thì tốt.

Người đã khuất sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Đại kị hướng Tây, nên chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt.

II.Những điều tối kị cần tránh khi xây sửa khu lăng mộ, cải tạo khu mộ cổ mà ít người biết

1.Địa hình khi xây sửa mộ ảnh hưởng đến con cháu như nào?

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy mà quá trình xây mộ cần phải hết sức lưu ý. Bạn nên tránh những điều kiêng kỵ sau:

  • Không nên xây mộ ở dưới những đường dây điện cao thế vì nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế.
  • Không nên đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ khó mà phát triển được.
  • Trên vùng đất định xây mộ mà có lớp xi măng hoặc đá sỏi là điềm xấu, gia chủ sẽ khó kiếm tiền, tiền thu không đủ chi tiêu, nên suy xét lại vùng đất xây mộ trong trường hợp này.

Xem thêm : 

2.Ánh sáng mặt trời và những ảnh hưởng không ngờ đến mộ phần:

Ở những vị trí bạn muốn xây mộ hãy để ý đến ánh sáng mặt trời, vì mộ thuộc cực âm, rất cần nguồn năng lượng chiếu tới, cho nên bạn hãy chọn những vùng đất có ánh sáng mặt trời chiếu đến ít nhất từ sáng sớm đế 1h chiều. Tuyệt đối tránh những khu vực quá thiếu ánh sáng, ánh mặt trời không thể chiếu tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, sầu đau, dễ mang lại nhiều u uất , buồn phiền ảnh hưởng đến con cháu trong cuộc sống, làm ăn.

3.Điểm ranh giới với các khu mộ, ngôi mộ khác trong việc xây sửa mộ cần lưu ý

Bạn hãy lưu tâm đến điều này, cho dù vùng đất đó có diện tích nhỏ. Hãy làm những đường ranh giới nhất định để khẳng định diện tích của ngôi mộ nhà mình, vì theo quan điểm tâm linh những ngôi mộ không có ranh giới sẽ dễ bị những hiện tượng xâm lấn, xích mích.

Ngoài ra bạn hãy làm một cổng ra – vào ngôi mộ, những mẫu mộ đẹp chắc chắn phải là những mẫu có lối đi lại, điều này sẽ giúp gia chủ được thăng tiến, con đường công danh rộng mở.

4.Cỏ dại, cây cối mọc quanh mộ báo hiệu điều gì? Điềm báo gì khi cây cỏ mọc quanh khu mộ dòng họ?

Điều tưởng đơn giản ít người chú ý đến nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu. Những mộ phần tốt thường có cây cỏ tốt, điều này rất hay gặp ở những ngôi mộ kết. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc để những loại cây cỏ dại mọc xum xuê bao chùm hết lên ngôi mộ vì nếu như chúng mọc lan lên tận đỉnh của mộ nhà sẽ vô tình trở thành hung tướng, người nhà sẽ dễ mắc bệnh, sức khỏe suy yếu.

5.Nước quanh khu mộ và những điều nên tránh

Nước là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy, bạn không nên chọn vùng đất xây mộ là nơi dòng nước ngưng đọng, nước tù vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của cả gia đình, gây những vận hạn xui xẻo cho con cháu tỏng dòng họ.

Related posts

Leave a Comment