Mộ tổ đá nên chọn mẫu mộ đá nào?

Mộ tổ đá nên chọn mẫu mộ đá nào? Đây hiện là câu hỏi của rất nhiều gia đình khi có ý định xây lắp mộ đá cho mộ tổ của gia đình , dòng họ. Mộ tổ là ngôi mộ linh thiêng, quan trọng nhất trong khu nghĩa trang gia đình. Vậy nên chọn mẫu mộ đá nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Những lưu ý khi chọ mẫu mộ cho mộ tổ tiên trong gia đình, dòng họ.

Mộ tổ là ngôi mộ lâu đời, được xây cất qua rất nhiều năm thậm chí lên đến hàng trăm năm chính vì vậy khi chọn mẫu mộ đá cần lưu ý:

-Chọn mẫu mộ đá phù hợp với kích thước mộ, tránh việc đụng chạm quá nhiều đến phần mộ.

-Không nên chọn mẫu mộ đá có kích thước nhỏ hơn so với ngôi mộ

-Nên chọn kích thước mộ đá chuẩn theo thước Lỗ Ban, tránh chọn những kích thước vào cung tuyệt mệnh dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

2.Những mẫu mộ đá đẹp hay được chọn để làm mộ tổ tiên

Thông thường mộ tổ có kích thước khá to vì nhiều lí do. Đôi khi có hơn 2 người được chôn cất ở mộ tổ…tùy theo vùng miền hoặc tập tục thời xa xưa. Chính vì vậy mẫu mộ được chọn thường là mẫu mộ có kích thước tương ứng hoặc lớn hơn kích thước mộ khi chưa thi công. Về phong thủy, mộ đá tròn là mẫu mộ hay được lựa chọn bởi ý nghĩa phong thủy đẹp của mẫu mộ này. Hình tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn, mộ đá tròn còn được biết với tác dụng làm liền mạch bảo toàn vượng khí cho ngôi mộ.

Mộ đá tròn đẹp

Ngoài ra, mẫu mộ được lựa chọn nhiều không kém là mẫu mộ đá hậu bành, mộ đá đơn giản bởi tính linh hoạt của mẫu mộ này. Mộ đá đơn giản, tùy theo địa hình cũng như kích thước ngôi mộ mà chúng ta có thể thiết kế thi công sao cho phù hợp với ngôi mộ của dòng họ. Giá thành của mẫu mộ này cũng hợp với kinh tế của nhiều người hơn so với mộ tròn đá.

Mộ tổ đá đơn giản với chất liệu đá xanh rêu

Related posts

Leave a Comment