Mộ đá đôi là gì? Sử dụng mộ đá đôi cho ai?

Mộ đá đôi là mẫu mộ mới được thiết kế những năm gần đây cùng với sự phát triển của mộ đá đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Vậy mộ đôi đá dành cho đối tượng nào? Cách sử dụng mộ đá đôi đúng mục đích, hợp phong thủy như thế nào?Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

1.Mộ đôi đá là gì?

Mộ đôi đá là kiểu mộ bằng đá tự nhiên nguyên khối có thiết kế đặc biệt được dành cho 2 người. Đó thường là 2 người có sự gắn bó về mặt tình cảm hoặc gần gũi với nhau trong một thời gian dài như các cặp vợ chồng, những người tri kỷ,… để thể hiện được tình cảm vĩnh hằng mà cả hai người dành cho nhau lúc sinh thời.

2.Vì sao mộ đá đôi nên dùng cho cặp vợ chồng đã khuất? Mộ đá đôi còn dành cho đối tượng nào khác không?

2.1.Vì sao mộ đá đôi thường dùng cho các cặp vợ chồng đã khuất?

 Mộ đá đôi là kiểu mộ được lựa chọn trong trường hợp hai người thân đã khuất có sự gắn kết về tình cảm sâu sắc mong muốn được chôn cất cạnh nhau. Có thể là ông bà hoặc cha mẹ,… bởi theo quan niệm từ xa xưa khi mất đi nguời đã khuất luôn mong ước được ở gần cạnh bên nhau không tách rời như lúc còn sống đã bên nhau cả một đời đặc biệt là các cặp vợ chồng. Vì vậy mộ đá đôi được thiết kế để thực hiện mong muốn này đồng thời thể hiện sự ủng hộ, tình cảm kính trọng của con cháu dành cho tình cảm khăng khít gắn bó không thể tách rời này.

Mộ đôi đá có thể được ví như một ngôi nhà chung của hai người đã khuất và minh chứng cho tình cảm giữa họ là một tình cảm vĩnh hằng, bên nhau mãi mãi.

2.2. Mộ đôi đá còn dành cho đôi tượng nào khác?

Bên cạnh dừng cho các cặp vợ chồng, các cặp đôi mộ đá đôi còn được thiết kế dành cho những người thân trong gia đình, những nguời tri kỉ có tình cảm gắn bó với nhau lúc sinh thời. Việc lựa chọn mộ đá đôi thể hiệ sự gắn bó bầu bạn để người đã khuất cạnh bên người thân thiết theo quan niệm dân gian là để người đã khuất có bạn có bè nơi chín suối không bị cô đơn.

Có những trường hợp đặc biệt mộ đôi đá được thiết kế thành mộ 4 dành cho cả gia đình thể hiện sự bên nhau cả khi rời xa trần thế.

3.Ý nghiã phong thủy của mộ đá đôi

Mộ được coi là ngôi nhà thứ hai của người đã khuất, trần sao thì âm vậy.

Mộ đá đôi theo quan niệm là thể hiện một ngôi nhà êm ấm , tình cảm khăng khít bền chặt, găn bó giữa những người đã khuất dành cho nhau đồng thời thể hiện tình cảm của người còn sống của con cháu dành cho người đã khuất. Những ngôi mộ như vậy thường mang lại vượng khí, khí vận của sự sung túc đầy đủ. Theo phong thủy nhưng ngôi mộ được làm từ tâm của người xây dựng sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sự ấm no, hạnh phúc cho con cháu, cho những nguời con đứng ra xây dựng sang cát, sửa sang mộ phần.

Related posts

Leave a Comment