Lời nguyền và bi ẩn kinh hãi trong lăng mộ Càn Long

27/04/2018

Càn Long được xem là là vị vua đa tài của Trung Hoa, ông được rất nhiều  nhiều người thán phục, cho đến lúc mất đi ông đã để lại những câu chuyện kì bí cho hậu thế.

Quan tài tự di chuyển trong lăng mộ vau Càn Long

Lăng mộ vua càn long

Vào đầu năm 1928, Tôn Điện Anh đã đem quân lính đến khu lăng mộ đá của Càn Long để lấy cắp bảo vật. Nhưng đội quân mộ tặc này lại vướng phải khu lăng có một mật đạo dày đặc và có cửa đá phá mãi không được.

Sau đó Tôn Điện Ánh đã cho dùng  tới thuốc nổ, cánh cửa đá trên mới mở được, để lộ ra nơi đặt quan tài của vua Càn Long. Nhưng  bọn trộm mộ này hết sức kinh hoàng khi thấy quan tài của vị vua này đã tự động di chuyển tới phía sau cửa đá để ngăn cản kẻ lấy trôm.

Đến những năm 70 thế kỷ trước, khi lăng mộ đá của Càn Long một lần nữa đước mở ra, người ta lại thấy kinh hoàng khi cỗ quan tài này lại dịch chuyển và được chặn ngay giữa cửa. Vấn đề này đã làm chấn động dư luận Trung Quốc trong thời gian đó và đến tận bây giời vẫn chưa có lời lý giải

Lời nguyền trong lăng mộ vua Càn Long

Bí ẩn lăng mộ vua Càn Long

Những bức tường bên trong khu lăng mộ nổi tiếng này, được trạm khắc rất nhiều ký tự tinh sảo, trong đó đa phần đều là những ký tự thời cổ xưa chưa được giải mã.

Đến nay, các nhà khoa học, nhà khảo cổ vẫn chưa đưa ra được lời giải thích chính xác được những hàm nghĩa những câu chữ cổ đó trong lăng mộ nhà vua đề cập tới. Có những tin đồn đó là những lời nguyền.

Tuy nhiên  các chuyên gia khẳng định những câu chữ này đều mang ngụ ý cầu chúc cát tường chứ không phải lời nguyền rủa như mọi người vẫn nghĩ.