Hướng dẫn chọn mộ đá, long đình bằng đá đẹp chuẩn phong thủy

Từ bao đời nay việc xây mộ đá, cải tạo mồ mả lựa chọn chất liệu bằng đá, trùng tu khu lăng mộ đá đẹp ngày nay không xa lạ gì đối với mọi gia đình, dòng họ ở Việt Nam bởi nguyên liệu bằng đá hiện rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên chọn mẫu mộ nào hợp tuổi, hợp mệnh tránh tai ương đem lại tiền tài, danh vọng, thăng quan tiến chức thì rất ít người biết đến, các bí quyết này thường được lưu truyền không rộng rãi mà chỉ trong nội bộ các bậc thầy phong thủy cao tay, nghiên cứu phong thủy lâu năm hoặc những nghệ nhân chế tác đá mỹ nghệ truyền thống lâu năm . Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bật mí cũng như hướng dẫn chúng ta để có những cái nhìn sáng suốt khi tìm mua, có ý định xây các công trình bằng đá.

1.Long đình đá là gì? Tuyển tập các mẫu âm thờ đá, lăng thờ bằng đá đẹp  hợp với từng tuổi từng mệnh mang lại nhiều may mắn cho gia tộc

1.1.Long đình đá là gì?

Long đình đá có nhiều tên gọi theo từng vùng miền khác nhau như am thờ đá, giác môn đá, lăng thờ bằng đá…dùng để thờ thần linh, thờ tổ tiên, phổ biến nhất là được đặt trong khu lăng mộ của 1 họ, 1 dòng họ, 1 gia đình để thờ chung và là hạng mục lớn nhất trong 1 khu lăng mộ bằng đá. Dù ở vùng miền nào thì nếu được đắt trong 1 khu lăng mộ chung thì long đình đá chính là bộ mặt của cả dòng họ thể hiện sự uy nghi, hưng thịnh, giàu có , hạnh phúc  và đoàn kết của con cháu trong dòng họ, gia đình đó.

Chính vì vậy việc lựa chọn mẫu lăng thờ bằng đá phù hợp rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu , mọi thành viên trong gia đình dòng họ. Mỗi mẫu am thờ đá lại có ý nghĩa riêng hợp với mệnh riêng mà ít người biết hoặc không để ý đến dẫn đến tài lộc tự nhiên bị giảm sút, làm ăn không được hanh thông,….

1.2. Tuyển tập các mẫu âm thờ đá, lăng thờ bằng đá đẹp  hợp với từng tuổi từng mệnh mang lại nhiều may mắn cho gia tộc

Khi lựa chọn long đình đá, lăng thờ bằng đá rất nhiều gia đình lựa chọn những mẫu to, dài và bề thế bởi theo quan niệm long đình thể hiện sự uy nghiêm, sức mạnh, là bộ mặt của dòng họ. Tuy nhiên ít người biết rằng mẫu am thờ đá hợp với mọi tuổi, mọi mệnh lại là mẫu long đình khá đơn giản, với các thiết kế không quá cầu kỳ như hình dưới đây:

Tùy theo ý nghĩa của hoa văn chạm khắc mà mỗi mẫu am thờ bằng đá lại có những ý nghĩa khác nhau. Mẫu hoa văn hổ phù đại diện cho sự quyền uy, mạnh mẽ….hoa văn chữ thọ đại diện cho sự trường tồn, vĩnh cửu….Vì vậy tùy theo mục đích sử dụng khác nhau, mong muốn tâm linh khác nhau của từng gia đình dòng tộc mà nghệ nhân sẽ có sự kết hợp tinh tế để làm ra mẫu long đình đá ưng ý nhất.

2. Mộ đá là gì? Những mẫu mộ đá nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Related posts

Leave a Comment