Bát hương đá – sản phẩm bát hương bằng đá khối

09/09/2017

Bát hương đá đã từ lâu, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong văn hóa của người dân Việt chúng ta. Một trong những phần không thể thiếu tại mỗi ban thờ trong văn hóa thờ cúng tổ tiên. Hiện nay trên thị trường có những loại bát hương như gốm, đồng nhưng những loại này vấn tồn tại những nhược điểm khi đặt ngoài trời. Vậy ngày hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi tìm xem trên thị trường có loại bát hương nào thích hợp dùng trong việc thờ cúng tâm linh ngoài trời hay không?

Mẫu bát hương đá đẹp

bát hương đá

mẫu bát hương đá

Xem thêm mẫu bát hương bằng đá>>>Tại đây

Tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi bát hương đá có thật sự tốt hay không?

Bát hương bằng đá là một sản phẩm được chế tạo từ chính những khối đá xanh nguyên khối khai thác từ những ngọn núi tự nhiên. Sau khi đá được khai thác những nghệ nhân sẽ thực hiện công đoạn tạo hình. Tức là làm sao cho khối đá đang vuông vắn ấy có một hình tròn đều giống như những mấu bát hương ngoài thị trường.

Từ việc tạo hình bằng máy cho đến hoạt thiện họa tiết hoa văn tất cả những công đoạn ấy đều được thực hiện hoàn toàn trên đá nguyên khối chính vì thế chúng tôi có thể nói sản phẩm bát hương đá hoàn toàn chất lượng và có khả năng chụi được các tác nhân ngoài tự nhiên ngay cả khi nắng gắt hoặc mưa to. Chúng đều không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Ngoài việc chúng có thể chịu được các tác nhân từ môi trường bên ngoài thì chúng còn là một trong những sản phẩm hoàn hảo khi đi cùng những ngôi mộ bằng đá do những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân thực hiện.

Nếu như những sản phẩm như bát hương bằng sứ sau một thời gian để ngoài trời đặc biệt khi phải chịu dưới nhiệt độ cao của mùa hè sẽ có những dấu hiệu của vết nứt lốm đốm thì những sản phẩm từ đá nguyên khối lại không hề có điều gì xảy ra. Tất cả vẫn y nguyên như khi chúng được đặt tại đấy.

Từ hình dàng cho đến họa tiết hoa văn tất cả những điều đó đều được thực hiện hoàn toàn theo văn hóa của người Việt chúng ta. Không chỉ có như thế, với những bát hương khác sẽ có những giới hạn về kích thước cũng như một số cách trạm khắc như trạm nổi. Nhưng với bát hương đá những điều đó hoàn toàn là có thể. Những nghệ nhân không chỉ tạo ra những sản phẩm có thể chịu được điều kiện khác thường của thời tiết mà những nghệ nhân còn có khả năng tạo nên những nét hoa văn đặc trưng, những họa tiết hoa văn trạm nổi. Chỉ có tại sản phẩm đá nguyên khối.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu làm hoặc lấy với số lượng bát hương đá lớn.